Support
เอวัณเลิศ
080-599-3278
Your shopping cart
ดูตะกร้าสินค้าของคุณ
ไม่มีสินค้าในตะกร้าของคุณ

เต้าทึง

aonelert@hotmail.com | 13-10-2560 | เปิดดู 1356 | ความคิดเห็น 0

 ขนมเต้าทึง

ส่วนผสม

ลำไยอบแห้ง 1/2 ถ้วย

เม็ดเดือยต้มสุก 1/2 ถ้วย

ถั่วมันซีกล้างนึ่งสุก  1/2 ถ้วย

เม็ดบัวต้มสุก  1/2 ถ้วย

ถั่วหลวงแดงนึ่งสุก  1/2 ถ้วย (หรือต้มก็ได้)

น้ำตาลกรวด  

น้ำเปล่า 3 ถ้วย

น้ำลำไย 2 ถ้วย

พุทราเชื่อม

วิธีทำ

1.      ล้างลำไยแห้ง 2- 3 ครั้ง แช่น้ำไว้สักพักให้หายดำ

2.      ต้มน้ำลำไย จนลำไยลอยและส่งกลิ่นหอม (เติมน้ำตาลกรวดตามความชอบ ถ้าไม่ชอบทานหวาน จะไม่เติมก็ได้)

3.      ใส่ใบเตยลงไปต้ม ให้พอมีกลิ่นแล้วจึงนำขึ้น

4.      นำ เม็ดเดือย เม็ดบัว ถั่วหลวงแดง ใส่ลงในน้ำลำไย พุทราเชื่อม  ตั้งไฟจนเดือด

               (ถ้าไม่ต้องการเอาลงไปต้มรวมกัน ก็นำเครื่องที่เราเตรียมจัดใส่ถ้วยแล้วค่อยเติมน้ำลำไยก็ได้)

Note : อย่านึ่งถั่วมันซีกล้างนานเกินไป มันจะและ ให้แยกใส่จะอร่อยกว่า

          

ความคิดเห็น

วันที่: 21-07-2019

แสดงความคิดเห็น
All Comments: 0 Pages: 1/0
Tel: 080-599-3278 Email: aonelert@hotmail.com / facebook : ผลิตภัณฑ์เกษตร ตรา เอวัณเลิศ